Cẩn thận cách kiếm tiền online không cần vốn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đánh vào tâm lí các bạn muốn tìm cách kiếm tiền online không cần vốn mà những “người tuyển dụng” đưa ra các việc làm hấp dẫn. Đối tượng những kẻ lừa đảo hướng đến là các học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa. Họ rất nhẹ dạ cả tin. Hơn hết là họ chưa có việc làm và muốn tìm kiếm một công việc làm thêm kiếm thêm thu nhập. Chính vì vậy mà những người này dễ sa vào bẫy của những kẻ lừa đảo. Ví dụ: bạn có thể làm online, linh hoạt thời gian làm việc. Đặc biệt là lương khá hấp dẫn, mà không cần bỏ vốn, công việc đơn giản, nhẹ nhàng,… Nếu chưa có kinh nghiệm và kiến thức, liệu bạn có bị dính “bẫy” không? Hãy cùng việc làm tại tphcm tìm hiểu nhé

Cách kiếm tiền online không cần vốn

Học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa là những người có dư thời gian nhưng chưa tìm được công việc phù hợp. Với họ, kiếm tiền tại nhà là một cơ hội hấp dẫn để kiếm thêm thu nhập. Ưu điểm của hình thức này là các bạn có thể linh hoạt thời gian của mình. Bạn không tốn thời gian hay chi phí để di chuyển đến nơi làm việc, đặc biệt là không cần bỏ vốn để làm.

Có rất nhiều cách kiếm tiền online không cần vốn mà bạn có thể tham khảo. Ví dụ như: trở thành trợ lí ảo, thực hiện nghiên cứu online. Bạn có thể là người review trải nghiệm các trang web và apps, phiên âm các tệp âm thanh, video. Hay bạn có thể tham gia một chương trình liên kết, trở thành youtuber, tiktoker hay trở thành đại sứ du lịch online, content creator,…

Tuy nhiên, đặc điểm của các việc này là độ cạnh tranh rất cao, đòi hỏi ở bạn phải có đầu tư về thời gian, chất xám,… Vậy nên, bạn nên tìm một công việc phù hợp với bản thân nhất. Và hơn hết, bạn nên tìm hiểu kĩ công việc bạn sắp làm. Bạn nên cẩn thận kẻo sập bẫy của những kẻ lừa đảo.

Cẩn thận cái “bẫy” của kiếm tiền online

Vì làm online nên bạn không thể trực tiếp gặp nhà tuyển dụng để trao đổi, thoả thuận công việc. Chính vì vậy, bạn rất dễ bị lừa vì thông tin người tuyển dụng đưa ra cho bạn có thể là giả. Và khó để kiểm chứng những thông tin này. Có nhiều trường hợp bạn đã làm xong công việc được giao nhưng không được trả tiền.

Không khó để bắt gặp những bài đăng cảnh giác lừa đảo trên các hội nhóm tuyển dụng việc làm online. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người bị lừa.

Chị Thuý Hằng là một sinh viên chuẩn bị ra trường. Chưa có kinh nghiệm và dư thời gian nên chị Hằng muốn tìm một công việc làm online tại nhà. Khi nhập từ khoá “cách kiếm tiền online không cần vốn”, chị nhận được hàng loạt bài tuyển dụng với nhiều công việc khác nhau. Sau khi cân nhắc, chị chọn công việc content creator để làm. Sau khi trao đổi, chị bắt đầu công việc của mình.

Tuy nhiên, sau 20 ngày làm việc, chị bắt đầu nhận ra có nhiều điểm nghi ngờ. Khi liên hệ người tuyển dụng, thứ chị nhận được chỉ là sự im lặng. Sau đó chị không thể liên lạc được với người kia. Vậy là chị đã nhận ra mình bị lừa nhưng đã muộn rồi.

Vậy nên, làm việc online tuy rất thuận tiện nhưng rất dễ bị lừa. Chính vì vậy bạn phải luôn cảnh giác, nâng cao kiến thức của bản thân để không bị lừa. Bài viết cũng chia sẻ cách kiếm tiền online không cần vốn mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân nhé.